Bí quyết thành công của Etsy: Văn hóa trách nhiệm

…đó là “văn hóa trách nhiệm” – loại văn hóa đặc trưng cho phép các nhân viên của Etsy dám chấp nhận rủi ro nhiều hơn và tiến bước nhanh hơn.

Etsy, công ty chuyên kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ trực tuyến, mới đây đã gây được quỹ 40 triệu và nâng tổng giá trị của mình lên 700 triệu usd. Nói chung, công ty đang trên đà phát triển vượt bậc. Thế nhưng, hãy tưởng tượng rằng, giả sử một ngày nào đó công ty lâm vào bế tắc, chính sách có vấn đề và ban quản trị buộc phải mở một cuộc họp toàn thể, liệu ai sẽ bị đuổi việc?

Nếu có thì chắc chắn không phải tại Etsy, không phải dưới thời của CEO Chad Dickerson, không phải bởi vì ông là một người hiền hòa luôn thường trực nụ cười trên môi, mà bởi vì ông là người luôn không khuyến khích đùn đẩy sai phạm kể từ khi được cất nhắc từ CTO lên CEO vào hồi tháng 7 năm ngoái, đó là “văn hóa trách nhiệm” – loại văn hóa đặc trưng cho phép các nhân viên của Etsy dám chấp nhận rủi ro nhiều hơn và tiến bước nhanh hơn.

Tất yếu, sự tiến bộ của Etsy đã làm các nhà đầu tư phải kinh ngạc, trong đó bao gồm ứng dụng di động mới và tốc độ tăng trưởng của doanh số bán hàng trong thánh 12 vừa rồi, đúng vào dịp xả hàng đợt nghỉ lễ. Phần thưởng mà Etsy nhận được đó là lượng tiền đầu tư đổ về cuồn cuộn và giá trị của công ty tăng vọt trong mắt các nhà kinh doanh.

Sức mạnh gì đã giúp họ làm được điều đó?

“Một trong những điều tôi cho phép nhân viên làm đó là được phép thường xuyên phạm sai lầm hơn,” – Chad Dickerson nói – “Giống như cách tốt nhất để học đạp xe đó là buộc phải ngã lên ngã xuống vài lần.”

“Một trong những điều tôi cho phép nhân viên làm đó là được phép thường xuyên phạm sai lầm hơn. Giống như cách tốt nhất để học đạp xe đó là buộc phải ngã lên ngã xuống vài lần.”

Theo ông, lỗi lầm và sai sót là điều không thể tránh khỏi, vậy việc gì ta phải cố lờ chúng đi hay đổ cho người khác thay vì cố gắng tìm hiểu rằng mình sẽ học được bài học gì sau khi mắc phải chúng? Ở Etsy, ông khuyến khích nhân viên thử nghiệm nhiều hơn, được phép mắc lỗi, quan trọng là rút ra được bài học gì sau đó chứ không phải là cố che đậy hay đẩy trách nhiệm sang cho người khác – bản tính tự nhiên của con người.

“Kết quả, như ai cũng đã thấy, đó là công ty tiến lên phía trước nhanh hơn hẳn.” – Chad kết luận.

3 ĐIỀU ĐÁNG HỌC HỎI TỪ ETSY:

   * Tiếp thu ý tốt. “Quyết định của nhân viên được thực hiện dưa trên quản điểm mà họ cho rằng sẽ có lợi đối với công ty.”

   * Phân tích nguyên nhân, đừng soi mói người làm sai.

   * Hãy từ tốn. Trên thực tế không mấy ai có thể dễ dàng thay đổi được bản tính sẵn có, sẽ cần có thời gian để thoái khỏi vỏ ốc và học cách chia sẻ sai lầm.

Tổng kết.

Một trong những triết lí tạo nên sự thành công cho Etsy ngày nay đó là“văn hóa trách nhiệm”. Dù tưởng chừng nhỏ bé và không đáng chú ý tới, nhưng thực sự những lợi ích mà chúng ta sẽ nhận được khi tất cả đều dừng chỉ tay 5 ngón và đùn đẩy trách nhiệm cho nhau và thay vào đó là cùng ngồi xuống và phân tích những sai lầm đã phạm phải, rút tỉa ra những bài học từ sai lầm đó, liệu sẽ lớn đến nhường nào?

Hãy nhìn Etsy.

Westart.vn

Không có bài viết liên quan

Author: YourClubOU

Share This Post On