“Người không tay không chân” Nick Vujicic đến Việt Nam

Banner

Nick Vujicic sinh ngày 4-12-1982 tại Úc. Từ lúc chào đời anh không có tay lẫn chân. Tất cả hoạt động của anh đều được thực hiện bởi một chân nhỏ bên trái. Cũng có lúc anh cảm thấy chán chường và không muốn tiếp tục sống. Nhưng khi Nick xác định được mục đích sống đúng đắn, cùng với sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè anh đã nỗ lực tối đa để sống và làm việc có ích, vượt qua tất cả trở ngại đó.

Thật khó có thể tưởng tượng chỉ với chiếc chân nhỏ bé ấy anh có thể chơi golf, đá bóng, bơi lội thậm chí lướt sóng rất cừ khôi! Năm 23 tuổi, anh lấy bằng cử nhân thương mại với chuyên môn kế hoạch tài chính và kế toán. Anh còn là diễn giả nhiệt thành, luôn mang đến cho các bạn trẻ nhiều niềm hi vọng vào cuộc sống thông qua những câu chuyện cảm động. Nick khởi động các chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng sống của mình từ năm 17 tuổi, tại những nhà thờ, trường học ở địa phương. Cho đến nay, anh đã từng thực hiện 1.600 bài phát biểu trước đám đông tại hàng chục quốc gia của 4 lục địa: châu Phi, châu Á, châu Úc và Bắc Mỹ.  Anh còn điều hành Life Without Limbs, một tổ chức phi lợi nhuận hướng về những người khuyết chi. Năm 1990, Nick được trao giải thưởng Công dân trẻ của Úc vì lòng dũng cảm và sự bền chí.

Sự kiện “Nick đến Việt Nam” là một nguồn động viên tinh thần to lớn không chỉ dành cho những người kém may mắn về hình thể, mà còn tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, đây cũng chính là thông điệp sống mà Ban Tổ chức cũng như Tập đoàn Hoa Sen muốn gửi tới cộng đồng Việt Nam nói chung và thế hệ học sinh, sinh viên nói riêng.
Ava

Nick sẽ đến Việt Nam ngày 22/5. Bên cạnh những buổi giao lưu với các doanh nhân và trẻ em khuyết tật, Nick sẽ giành riêng 1 buổi trò chuyện với Sinh viên trên địa bàn TP. HCM vào tối ngày 25/5 (Thứ 7), lúc 18h-21h tại SVĐ Thống Nhất, với thông điệp: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”.

BANNER THONG NHAT
Chương trình hoàn toàn mang tính chất tự nguyện với mong muốn sẽ tiếp thêm sức mạnh, ý chí và nghị lực sống cho bất kỳ ai gặp khó khăn, trở ngại. Vì vậy, vé mời hoàn toàn miễn phí; tuy nhiên, số lượng vé giới hạn ở con số 20.000 vé cho sinh viên trên toàn địa bàn TP. HCM. Xin mời các bạn sinh viên quan tâm vui lòng đăng ký vé sớm nhất theo hướng dẫn của Đoàn – Hội Sinh viên tại trường.

BANNER THONG NHAT

Nguồn: nickdenvietnam.com

Author: YourClubOU

Share This Post On